chitosan ผู้ผลิตไคตินและไคโตซาน คุณภาพระดับสากลส่งทุกที่ %%

  • 0 Replies
  • 51 Views
*

Jenny937

  • *****
  • 3328
    • View Profile
chitosan สินอุดมเกษตรภัณฑ์ จัดตั้งขึ้นในปี พุทธศักราช 2542 โดยคุณไชยมือ สินอุสูดดมรตน และก็ครอบครัว จากปัญหาขยะของอุตสาหกรรมของกินรวมทั้งประมงในพื้นที่ชุมชน ซึ่งส่งกลิ่นเหม็น รวมทั้งก่อกวนการอยู่อาศัย เราจึงเริ่มการกำจัดขยะดังที่กล่าวถึงแล้วผ่านการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยแล้วก็ปรับปรุง เพื่อส่งสินค้าไปยังอุตสาหกรรมต่างๆในขณะนี้ พวกเราเป็นผู้สร้างไคตินและไคโตซานให้กับหลายๆอุตสาหกรรม ดังเช่น อุตสาหกรรมของกิน ยา เครื่องแต่งตัว และโดยเฉพาะอย่างยิ่งอุตสาหกรรมเกษตร เพื่อตอบสนองต่อความปรารถนาในด้านการเพาะปลูก ให้ทั่วอีกทั้งภูมิภาคอาเซียน โดยตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทมา พวกเรามีการเติบโตอย่างต่อเนื่องรวมทั้งมีการดำเนินธุรกิจหลักทั้งปวง 3 ธุรกิจ อย่างเช่น ธุรกิจอาหาร ธุรกิจการกสิกรรม และก็ธุรกิจอาหารสัตว์



วิสัยทัศน์ของเรานั้นคือเพื่อเป็นผู้นำในการพัฒนาและก็ผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพระดับสากลจากของเหลือทิ้งในอุตสาหกรรมของกินรวมทั้งทรัพยากรธรรมชาติ รวมทั้งส่งสินค้าไปทั่วทุกมุมโลก เพื่อสืบเสาะหาช่องทางจากของเหลือทิ้งในอุตสาหกรรมอาหารและก็ทรัพยากรธรรมชาติ โดยมุ่งมั่นรวมทั้งอุทิศให้กับการพัฒนาสินค้าเพื่อให้กำเนิดค่าสูงสุดในระดับสากล ควบคู่ไปกับการเจริญเติบโตของธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ไคโตซานพืช รวมถึงสามารถสร้างผลตอบแทนที่สมควรให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

ไคโตซาน เป็นอย่างไร?

ไคโตซาน เป็นอนุพันธ์ของไคติน ซึ่งเป็นพอลิเมอร์ที่พบบ่อยตามธรรมชาติ โดยมักพบในสัตว์ชนิดที่มีกระดองแข็ง มีเปลือก และขาเป็นบ้อง ดังเช่น ปู กุ้ง กั้ง แมลงต่างๆรวมทั้งกลุ่มของเห็ดแล้วก็รา โดยมีหมู่อะมิโนที่แสดงถึงคุณสมบัติสำหรับในการละลายในกรดอินทรีย์เจือจาง สามารถจับกับไอออนของโลหะก้าวหน้า แล้วก็ยังเป็นสารที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพอีกด้วย

คุณประโยชน์ในด้านต่างๆของไคโตซาน ไคโตซานพืช

- ด้านอาหาร ไคโตซานมีสมบัติสำหรับเพื่อการต่อต้านจุลินทรีย์ แบคทีเรีย และก็เชื้อราบางประเภท โดยมีกลไกเป็นไคโตซานซึ่งมีประจุบวก สามารถจับกับเซลล์เมมเบรนของจุลชีวันที่มีประจุลบได้ นำไปสู่การรั่วไหลของโปรตีน รวมทั้งสารอื่นๆของเซลล์ ในหลายประเทศได้ขึ้นบัญชีไคติน แล้วก็ไคโตซานให้เป็นสารที่ใช้เติมในของกินได้ โดยเอาไปใช้ตอบแทนสารกัดบูด สารช่วยรักษา กลิ่น รส รวมทั้งสารให้ความข้น ใช้เป็นสารเคลือบอาหาร ผัก แล้วก็ผลไม้ เพื่อรักษาความใหม่ หรือ ผลิตในรูปฟิล์มถ่ายรูปที่รับประทานได้ (edible film) สำหรับบรรจุอาหาร

- ทางการแพทย์ ไคติน-ไคโตซานเป็นสารที่ได้จากธรรมชาติสามารถเข้าได้กับร่างกายของมนุษย์ ไม่เกิดการต้านจากร่างกาย ไม่เป็นผลข้างเคียงที่เป็นโทษ ส่งเสริมการสร้างภูมิต้านทานโรคของร่างกาย ทั้งยังยังช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของจุลอินทรีย์ที่มีสาระต่อมนุษย์อีกด้วย สนับสนุนการเติบโตของแบคทีเรียไบพิดัสในไส้ ต่อต้านมะเร็ง ช่วยลดสารพิษ รวมทั้งยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียและจุลชีพบางชนิดที่ทำให้เป็นอันตรายในระบบทางเดินอาหาร จากการศึกษาเล่าเรียนในต่างถิ่น พบว่าสามารถย่อยสลายได้ภายในสัตว์ เหตุเพราะมีโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีหลากหลายประเภทสามารถสลายตัวได้ นอกเหนือจากนี้ยังสามารถใช้เป็นสิ่งของนำส่งข่าวสารต่างๆควบคุมการดูดซึมและก็การปลดปล่อยสารต่างๆอีกด้วย

- ด้านอาหารเสริม ไคโตซานมีขนาดโมเลกุลขนาดใหญ่และจับกุมกับไขมัน ทำให้ไม่ถูกดูดซับในระบบทางเดินอาหารรวมทั้งจะถูกถ่ายออกมา ในวงการการปรุงยาก็เลยได้นำคุณสมบัติดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น มาใช้กับการรับประทานเพื่อลดน้ำหนัก คอเลสเตอรอล ไขมัน และไตรกรีเซอร์ไรด์ ช่วยปกป้องโรคไขมันในเส้นโลหิตหัวใจ ไขมันในตับ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคตับอักเสบ และจับยังมีคุณสมบัติในจับกับโลหะหนักภายในร่างกาย ก็เลยช่วยคุ้มครองอาการกำเนิดพิษจากโลหะหนัก กำจัดอิออนของเกลือ (สารประกอบของโซเดียมคลอไรด์) แม้กระนั้นการกินมากเกินความจำเป็นก็อาจทำให้เกิดผลเสียด้วยเหมือนกัน เนื่องด้วยไขมันตัวช่วยสำหรับการละลายวิตามินที่สำคัญบางชนิด เพราะฉะนั้นถ้าหากกินไคโตซานมากเกินความจำเป็นก็มีโอกาสทำให้ร่างกายขาดวิตามินได้นั่นเอง

- ด้านการเกษตร ช่วยกระตุ้นให้พืชสร้างเอนไซม์เบต้ากลูติดอยู่เนส กำเนิดสารประเภทลิกนิน แทนนิน ใบพืช จะหนาเขียว งาม มีนวล คุ้มครองปกป้องการกัด-เจาะจากแมลงสัตว์พืช พิจารณาเมื่อใช้ไปสักระยะผิวใบพืชจะมันวาว แล้วก็ยังสามารถใช้ได้กับพืชปักชำ ช่วยกระตุ้นและก็รีบราก ช่วยปกป้องรวมทั้งยั้งสิ่งที่ทำให้เกิดโรคพืชในกรุ๊ปของเชื้อราและก็แบคทีเรีย รบกวนการกัดกินจากแมลงศัตรูพืช ทนต่อสภาพภูมิอากาศที่ผันแปร พืชสามารถสร้างภูมิต้านทานได้เอง รวมถึงช่วยฟื้นฟูและเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ในดินให้บริบูรณ์ ได้แก่ ตรีโคเดอม่า รวมทั้ง เมธาไรเซียม ทั้งยังช่วยทำให้สภาพดินด้วย ช่วยแก้ปัญหาโรครากเน่า โคนเน่า โรคราน้ำค้าง ราสนิม มีคุณลักษณะเป็นสารจับใบธรรมชาติ ปฏิบัติหน้าที่เป็นตัวช่วยทำให้จับกับยาตัวอื่นๆได้ดี และไม่แตกสลายไปกับน้ำ พืชสามารถเก็บไว้ใช้ได้นาน ลดการใช้ปุ๋ยและก็ยาลง จึงทำให้ประหยัดเงินลงทุนของเกษตรกรได้มากขึ้นอีกด้วย



ผลการวิเคาะห์และตรวจสอบและลองใช้สารไคติน-ไคโตซานในทางการแพทย์

ด้านโรคกระดูก ในทางการบรรเทาโรคกระดูกหรือปวดตามข้อนั้น เนื่องจากว่าไคโตซานเป็นแหล่งของกลูโคซามีน (Glucosamine) ซึ่งเป็นสารประกอบต้านการอักเสบที่สังเคราะห์ได้ภายในร่างกายมนุษย์ โดยจากการทดสอบในสัตว์พบว่า กลูโคซามีนช่วยรักษาโรคข้อเสื่อม (Degenerative joint disease) โดยการตอบสนองต่อการรักษาดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นข้างใน 4 สัปดาห์ ช่วยปรับการเคลื่อนไหวคล่องตัวขึ้น และก็ทำให้สัตว์หายปวด การที่กลูโคซามีนสามารถกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดผลแบบนี้ได้นั้น กล่าวกันว่าเป็นเพราะว่ากลูโคซามีนไปกระตุ้นให้มีการสร้างโปรตีโอไกลแคน (Proteoglycan) ซึ่งโปรติเตียนโอไกลแคนที่ถูกผลิตขึ้นใหม่นี้ จะไปทำให้ฝาผนังหุ้มเซลล์แข็งแรงและก็อยู่ตัว จึงทำให้ส่งผลต่อการคุ้มครองป้องกันการอักเสบต่างๆได้ ยิ่งไปกว่านี้ กลูโคซามีนยังไปลดการสร้างสารอนุมูลอิสระพวกซูเปอร์ออกไซด์ของแมคโครฟาจ (Macrophages) แล้วก็ยับยั้งลักษณะการทำงานของเอนไซม์จำพวกไลโซไซม์ได้อีกด้วย เมื่อเร็วๆนี้ ได้มีการทดลองในผู้ป่วยที่มีลักษณะอาการเข่ารวมทั้งกระดูกหลังตอนล่างอักเสบและปวด (Leffler et al., 1999) จากผู้เจ็บป่วย 34 คน ทุกคนมีลักษณะอาการบรรเทาจากเข่าอักเสบ แต่ ปุ๋ยอินทรีย์ แต่เกี่ยวกับกระดูกสันหลังยังปรารถนาข้อมูลยืนยันมากยิ่งกว่านี้ เช่นเดียวกับ Houpt รวมทั้งคณะ (1999) ได้รายงานว่า กลูโคซามีนไฮโดรคลอไรด์ (Glucosamine hydrochloride) มีผลสำหรับการรักษาคนไข้ที่เป็นโรคเข่าได้ ภายหลังจากกินไคโตซานจะมีการปล่อยกลูโคซามีนออกมาอย่างสม่ำเสมอ แต่ก็มีการขับถ่ายออกไปอย่างเร็ว จากการศึกษาเล่าเรียนพบว่า การบริโภคไคโตซาน 1 กรัมต่อวัน จะมีปริมาณของ N-acetylglucosamine ในเซรุ่มสูงในช่วง 48 ชั่วโมงแล้วจะถูกขับออก แม้กระนั้นระดับเดกซ์โทรสในเลือดไม่มีการเปลี่ยนแปลง ผลนี้เป็นการยืนยันได้ถึงประสิทธิภาพของการกินไคโตซานเพื่อการรักษาคนไข้โรคเข่าโดยไม่ต้องกังวลหัวข้อการตกค้าง (Setnikar et al., 1993) แล้วก็จากการทดสอบพบว่าไคโตซานถูกย่อย รวมทั้งซึมซับเป็นบางส่วนโดยกรดเกลือในกระเพาะอาหาร โปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีในน้ำลาย แล้วก็น้ำย่อยในกระเพาะ ซึ่งเป็นที่มาถึงเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการลดไขมันและก็น้ำหนักในมนุษย์ของไคโตซาน ไคโตซานพืช

ติดต่อเรา 27/3-4 หมู่ที่ 5 ถนนชลคราม 5 ตำบลดอนสัก อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84220

077-371-209 (ฝ่ายสำนักงาน)
061-856-1699 (ฝ่ายขาย)
099-465-9428 (ฝ่ายผลิต)

เยี่ยมชมเว็บไซต์  https://www.chitosanthai.com